NGÔI NHÀ TRÁI TIM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

NGÔI NHÀ TRÁI TIM

Hãy cho - Hãy nhận - Hãy sống bằng cả con tim
 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Hội thảo : Giáo dục Phòng chống Lạm dụng Ma túy và Tái nghiện trong Trường học và Cộng đồng13 & 14 / 05/ 2010

Go down 
Tác giảThông điệp
peterduynguyen
Admin
peterduynguyen

Tổng số bài gửi : 143
Join date : 18/04/2010

Hội thảo : Giáo dục Phòng chống Lạm dụng Ma túy và Tái nghiện trong Trường học và Cộng đồng13 & 14 / 05/ 2010 Empty
Bài gửiTiêu đề: Hội thảo : Giáo dục Phòng chống Lạm dụng Ma túy và Tái nghiện trong Trường học và Cộng đồng13 & 14 / 05/ 2010   Hội thảo : Giáo dục Phòng chống Lạm dụng Ma túy và Tái nghiện trong Trường học và Cộng đồng13 & 14 / 05/ 2010 Icon_minitimeSun May 02, 2010 4:08 am

Hội thảo :

Giáo dục Phòng chống Lạm dụng Ma túy
và Tái nghiện trong Trường học và Cộng đồng
13 & 14 / 05/ 2010Cơ quan Tài trợ

-- Trung tâm Quốc tế Fogarty, Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa kỳ --

-- Chương trình Tâm lý học lâm sàng, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN --

-- Bệnh viện Tâm thần Đà nẵng --

Nghiện chất và lạm dụng chất gây nghiện là vấn đề mang tính toàn cầu, diễn ra ở cả trong trường học và cộng đồng. Các nghiên cứu khoa học đã đưa ra những phương pháp hiệu quả trong giáo dục phòng ngừa, điều trị nghiện chất và lạm dụng chất gây nghiện. Tuy vậy, việc sử dụng các phương pháp này ở Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ. Mục tiêu chung của Hội thảo này là thúc đẩy việc phát triển, sử dụng và đánh giá các phương pháp dựa trên bằng chứng khoa học trong việc giáo dục về tác hại của chất gây nghiện cũng như cách can thiệp và phòng ngừa những vấn đề về nghiện. Hội thảo này không thảo luận đến điều trị bằng thuốc mà tập trung đến các biện pháo giáo dục, trị liệu hành vi và những loại hình trị liệu tâm lý khác. So với điều trị bằng thuốc, những phương pháp này khó thực hiện một cách chính xác nhưng nếu được thực hiện đúng thì sẽ linh hoạt hơn và có kết quả tốt hơn.

Mục tiêu Hội thảo

1. Chia sẻ hiểu biết về các chương trình giáo dục, can thiệp và phòng chống việc sử dụng ma túy ở Việt Nam, và bằng chứng về tính hiệu quả của những chương trình can thiệp đó.

2. Chia sẻ kiến thức từ các nghiên cứu quốc tế về tính hiệu quả của các chương trình trong giáo dục, phòng ngừa và can thiệp lạm dụng ma túy.

3. Tăng cường sự hiểu biết về thực trạng lạm dụng ma túy trong trường học và trong cộng đồng chung.

4. Thảo luận về việc thích nghi văn hóa các mô hình can thiệp của Phương Tây vào Việt Nam.

5. Tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế.

6. Xây dựng chương trình hành động để nâng cao hiệu quả và hiệu lực của các mô hình/chương trình giáo dục, phòng chống và can thiệp các vấn đề lạm dụng ma túy.

Thời gian:

Hội thảo: 8.30 đến 17.00, thứ 5, ngày 13 tháng 5, 2010. Cuộc họp lập kế hoạch chương trình hành động: 9.00 đến 13.00, thứ 6, ngày 14 tháng 5, 2010.

Địa điểm:

Hội thảo: Khách sạn Fortuna, 6 Láng Hạ, Hà nội. Cuộc họp lập kế hoạch chương trình hành động: Trường Đại học Giáo dục, Đại học quốc gia Hà nội, nhà G7, 144 Xuân Thủy, Cầu giấy, Hà nội.

Nội dung:

Hội thảo bao gồm (a) các bài thuyết trình của chuyên gia trong lĩnh vực và (b) các báo cáo. Các bài thuyết trình trọng điểm đề cập đến: (1) Điểm lại các chương trình giáo dục, phòng chống và điều trị nghiện ma túy hiện có ở Việt Nam; (2) Điểm lại các chương trình giáo dục, phòng chống và điều trị lạm dụng ma túy dựa trên bằng chứng khoa học.

Những cá nhân, tổ chức có quan tâm có thể đăng ký báo cáo tại hội thảo. Các báo cáo có thể trình bày về: (1) Tình hình lạm dụng ma túy tại trường học và cộng đồng; (2) Mô tả về các chương trình phòng chống và can thiệp đang triển khai trong nhà trường, cộng đồng, và trung tâm chữa trị; (3) Đánh giá hiệu quả của các chương trình; (4) Sự thích nghi văn hóa của các chương trình. Hội thảo ưu tiên các báo cáo đi kèm với số liệu nghiên cứu thực nghiệm.

Để đăng ký báo cáo, các tác giả cần nộp một bản tóm tắt khoảng 1 trang đánh máy A4. Các báo cáo sẽ được trình bày trong 20 phút và thêm khoảng 10 phút cho việc thảo luận ngay sau mỗi báo cáo. Mọi thông tin đăng ký xin gửi email cho TS Đặng Hoàng Minh tại địa chỉ minhdh@vnu.edu.vn (với tiêu đề: Đăng kí tham gia hội thảo về ma túy). Trong thư, đề nghị cung cấp một số thông tin cá nhân gồm: Tên, Cơ quan / Tổ chức, Chức vụ, Địa chỉ hòm thư, Địa chỉ email, Số điện thoại/Fax).

Hạn nộp tóm tắt báo cáo là ngày 10, tháng 4, 2010. Vì dự kiến sẽ có nhiều bản đăng ký trình bày hơn lượng thời gian dành cho phần báo cáo nên sẽ chỉ có một số báo cáo được lựa chọn. Quyết định về các báo cáo được lựa chọn sẽ được thông báo vào ngày 15, tháng 4, 2010. Với những báo cáo được lựa chọn, để chuẩn bị tốt cho công tác dịch thuật, ban tổ chức đề nghị các tác giả gửi báo cáo toàn văn (bao gồm cả phần trình bày trên PowerPoint) trước ngày 5, tháng 5, 2010.

Nếu cần có thêm thông tin, xin hãy liên lạc với TS. Đặng Hoàng Minh tại địa chỉ minhdh@vnu.edu.vn hoặc TS Bahr Weiss tại địa chỉ Bahr.Weiss@Vanderbilt.edu.

Để tham dự hội thảo xin đăng ký với Ths. Dương Quỳnh Anh tại địa chỉ duongquynhanh0407@yahoo.com trước ngày 11 tháng 5 năm 2010.


Đồng Giám Đốc Chương Trình

PGS. TS Bahr Weiss.

Hiệu trưởng trường ĐHGD

PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc

Về Đầu Trang Go down
 
Hội thảo : Giáo dục Phòng chống Lạm dụng Ma túy và Tái nghiện trong Trường học và Cộng đồng13 & 14 / 05/ 2010
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cá Hổ - Piranha 2010 DVDrip 'kinh hết cả dị...'

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
NGÔI NHÀ TRÁI TIM :: TÂM LÝ - GIÁO DỤC HỌC :: Thông tin toạ đàm, hội thảo tâm lý - giáo dục-
Chuyển đến