NGÔI NHÀ TRÁI TIM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

NGÔI NHÀ TRÁI TIM

Hãy cho - Hãy nhận - Hãy sống bằng cả con tim
 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM

Go down 
Tác giảThông điệp
CLUB Ngôi nhà trái timTổng số bài gửi : 14
Join date : 04/10/2009

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM Empty
Bài gửiTiêu đề: CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM   CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM Icon_minitimeSat Jan 23, 2010 7:36 am

Club Ngôi nhà trái tim
“Hãy nhận, hãy cho và hãy sống bằng cả con tim”

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM

I. Mục đích và định hướng hình thành:
Club Ngôi nhà trái tim quy tụ những người chuyên cũng như không chuyên có nhu cầu tìm hiểu lĩnh vực Tâm lý hoc – Giáo duc học và ứng dụng hai khoa học này vào thực tế cuộc sống.
1. Cùng nhau kiến tạo và trao dồi các tri thức về Tâm lý học – Giáo dục học
2. Cùng nhau đưa lý thuyết của Tâm lý – Giáo dục học vào ứng dụng trong cuộc sống thường ngày đặc biệt là trong phạm vị học đường.
3. Cùng nhau trau dồi và rèn luyện các kỹ năng sống.
4. Cùng nâng đỡ nhau về mọi mặt như những thành viên trong một Ngôi nhà.
Và tinh thần trên được thể hiện qua một số hoạt động sau:

II. Những hoạt động của Club Ngôi nhà trái tim:
1. Sinh hoạt chuyện đề được tổ chức 2 tuần 1 lần nhằm giúp các thành viên trao dồi các kiến thức về Tâm lý học – Giáo dục học và cũng là dịp để các thành viên rèn luyện các kỹ năng về hoạt động nhóm, kỹ năng nghiên cứu và bảo vệ đề tài, kỹ năng thuyết trình,...
2. Đặt văn phòng tham vấn học đường ở một số trường trung học để giúp các thành viên có cơ hội thực hành kiến thức đã học, trang bị cho mình những kỹ năng nghề nghiệp và nhất là góp phần làm cho lĩnh vực Tâm lý học – Giáo dục học đi vào thực tiễn cuộc sống.
3. Mở phòng tham vấn trực tuyến qua website http://wwwngoinhatraitim.tk.
4. Các chuyến công tác xã hội và sinh hoạt ngoại khoá đựơc thay phiên tổ chức 3 tháng 1 lần, để các thành viên có dịp mở rộng “tầm mắt và con tim” trước cuộc sống muôn màu và đây cũng là dịp để cho các thành viên hiểu nhau hơn, thông cảm và gắng bó với nhau bằng cả “trái tim”.

III. Tôn chỉ của Club:
“Hãy nhận – Hãy cho – Hãy sống bằng cả trái tim.”

IV. Ý nghĩa của logo Club:
Trong cuộc đời này bên cạnh những con người có thế mạnh về tâm lý, thì còn có nhiều người gặp khó khăn trong vấn đề này. Mỗi thành viên của Club dựa trên nền tảng là hai cột trụ kiến thức tâm lý học và giáo dục học cùng với một quả tim căng phồng nhiệt huyết và yêu thương sẽ góp phần thắp sáng lên màu xanh của hi vọng, hạnh phúc cho những người xung quanh, cho cuộc đời này.
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM T
V. Bài hát chủ đề của Club:
Ngôi nhà trái tim
Hãy mở rộng con tim để cuộc đời đẹp mãi
Hãy tìm lối đi cho mình hãy cùng giúp nhau hết tình
Với cả nhiệt huyết trái tim.
Hãy cho đi bạn sẽ nhận lại nhiều hạnh phúc
Gieo hạt giống cho tâm hồn xây cuộc sống xanh hy vọng
Ta cùng chung bước bạn ơi
(Niềm vui ca)2 - (ta cùng hòa lên)2
Tình thân ái xiết tay nhau
Từ muôn phương kết nên một
Ngôi nhà của trái tim mình.

Đừng để cuộc đời bạn trôi qua vô nghĩa khi mãi chìm đắm trong đau khổ của bản thân, lỗi lầm của quá khứ hay quá lo lắng cho tương lai. Hãy sống trọn vẹn cho phút giây hiện tại bằng tất cả nhiệt huyết của trái tim mình. Hãy đưa tay cho người khác cũng như mở rộng lòng với những ai cần bờ vai để chia sẻ nỗi đau. Đó là một món quà dành cho tâm hồn của bạn. Hãy tin vào tình người, tình yêu thương mà bạn đã cho đi, dù có lúc bạn không nhận lại được điều gì bởi người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho người khác nhiều nhất.
Có một ngôi nhà không thể nhìn thấy được mà tôi gọi với cái tên: « Trái tim". Ở nơi đó tôi tiếp cận và lĩnh hội kiến thức về Tâm lý học-Giáo dục học. Qua đó tôi tìm lại được bản thân, suy nghĩ lạc quan và sống tích cực hơn, làm những điều mang lại giá trị hạnh phúc cho mình và cho người khác.

VI. Quy chế của Club:
Điều 1: Tuân thủ quy chế và tôn chỉ của Club.
Điều 2: Tích cực tham gia các sinh hoạt của Club, nếu vắng 3 buổi liên tiếp không có lý do thì thành viên đó xem như đã nghỉ sinh hoạt.
Điều 3: Vì một số lý do về nghiệp vụ, nên hoạt động tham vấn chỉ giành cho những thành viên có một số điều kiện sau đây: Nếu là người học chuyên ngành Tâm lý – Giáo dục thì sau khi sinh hoạt đầy đủ trong Club 6 tháng. Nếu là người ngoài chuyên ngành thì sau 1 năm. Trừ các thành viên đã có kiến thức và kỹ năng vững về tham vấn tâm lý (sinh viên chuyên ngành tâm lý hay giáo dục năm 3 trở lên).
Điều 4: Hỗ trợ về tài chính cùng với Club khi cần thiết.

VII. Cơ cấu và nhiệm vụ của Ban chấp hành Club:
1. Ban cố vấn: Hỗ trợ, hướng dẫn, góp ý cho ban chủ nhiệm.
2. Chủ nhiệm Club: Điều hành tổng quát, nối kết các thành viên trong Club, chịu trách nhiệm chính trong những sinh hoạt của Club.
3. Phó chủ nhiệm Club: Cộng tác với chủ nhiệm, cùng chủ nhiệm hoạch định các kế hoạch sinh hoạt của Club, đặc biệt phó chủ nhiệm là người điều phối các hoạt động và các mối quan hệ trong nội bộ Club và thay chủ tịch khi chủ tịch vắng.
4. Thủ quỷ: Quản lý tài sản và tài chính của Club.
5. Trưởng ban đối ngoại: Liên hệ, gặp gỡ trao đổi những việc liên quan đến hoạt động của Club trong những mối tương quan với các đơn vị hoặc cá nhân khác ngoài Club.
6. Trưởng ban hoạt động khoa học: Tổ chức những sinh hoạt tri thức của Club, giúp cho các thành viên thăng tiến về tri thức và kỹ năng về Tâm lý – Giáo dục.
7. Trưởng ban hoạt động ngoại khóa: Tổ chức các sinh hoạt ngoại khoá, các hoạt động phong trào của Club.
8. Trưởng ban thông tin: Truyền tải những chương trình, những kế hoạch mà Ban chấp hành đến với các thành viên, giữa Club với bên ngoài và quản lý trang wed của Club.
Ban chủ nhiệm sẽ làm việc theo nhiệm kỳ là một năm, sau đó Ban chủ nhiệm sẽ được bầu lại theo phương thức: Thành viên của Club sẽ bầu ra người chủ nhiệm Club và người chủ nhiệm này sẽ có quyền mời các thành viên với mình ở các chức vụ khác còn lại trong ban chủ nhiệm sau khi thông qua Ban cố vấn và thành viên của Club.
VIII. Quyền và nghĩa vụ của thành viên Club:
1. Quyền:
- Mọi thành viên điều có quyền tham gia các buỗi sinh hoạt, học hỏi, công tác xã hội và ngoại khoá của Club. Trừ việc làm chuyên viên tham vấn phải có một số yêu cầu (Nội quy Club)
- Mọi thành viên điều được Club hổ trợ hết sức về mọi mặt của đời sống.
- Mọi thành viên điều có quyền đóng góp ý kiến với Ban chấp hành để giúp Club phát triển.
2. Nghĩa vụ:
- Tuân thủ theo tôn chỉ và nội quy của Club.
- Tích cực hợp tác với Ban chấp hành và các thành viên khác để làm cho Club bền vững và lớn mạnh.
- Tích cực tham gia các hoạt động và sinh hoạt hoạt Club tổ chức.

Tp. Hồ Chí Minh ngày 20 tháng 10 năm 2009.


Về Đầu Trang Go down
hoanglilkangTổng số bài gửi : 5
Join date : 05/11/2010

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM   CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM Icon_minitimeSun Feb 13, 2011 10:37 pm

clb sinh hoạt o đâu vậy?
Về Đầu Trang Go down
peterduynguyen
Admin
peterduynguyen

Tổng số bài gửi : 143
Join date : 18/04/2010

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM   CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM Icon_minitimeMon Feb 14, 2011 11:59 pm

Clb sinh hoạt trực tuyến qua diễn đàn, website và sinh hoạt trực tiếp ở trường ĐH Sư phạm TPHCM và một số địa điểm khác tùy theo tính chất chương trình đó bạn.
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM   CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM Icon_minitime

Về Đầu Trang Go down
 
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ QUY CHẾ CLUB NGÔI NHÀ TRÁI TIM
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
NGÔI NHÀ TRÁI TIM :: NGÔI NHÀ TRÁI TIM CLUB :: Tìm hiểu về CLUB-
Chuyển đến