NGÔI NHÀ TRÁI TIM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

NGÔI NHÀ TRÁI TIM

Hãy cho - Hãy nhận - Hãy sống bằng cả con tim
 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Hướng dẫn làm bài thi tin học môn Word và thang điểm

Go down 
Tác giảThông điệp
xin làm một điểm tựa
Admin
xin làm một điểm tựa

Tổng số bài gửi : 411
Join date : 18/06/2009
Age : 32
Đến từ : heart

Hướng dẫn làm bài thi tin học môn Word và thang điểm Empty
Bài gửiTiêu đề: Hướng dẫn làm bài thi tin học môn Word và thang điểm   Hướng dẫn làm bài thi tin học môn Word và thang điểm Icon_minitimeThu Sep 24, 2009 8:03 pm

Hướng dẫn làm bài thi môn Word và thang điểm

YÊU CẦU CHÍNH:

* Sử dụng bảng mã VNI [1] với các font chữ thông dụng như: VNI-Times, VNI-Helve, VNI-Revue, VNI-Present, VNI-Aptima v.v.

* Tên file bài thi: họ và tên sinh viên, gõ không dấu tiếng Việt [2].

* Tạo một folder có tên là họ và tên sinh viên, gõ không dấu tiếng Việt. File bài thi và các file hình ảnh[3] có sử dụng trong bài thi phải được chép vào trong folder này.

* Trang bìa, trang mục lục, trang mở đầu, trang tài liệu tham khảo và nội dung bài làm tất cả phải trong cùng một tập tin [4]. (Như vậy văn bản tối thiểu là 8 trang trong đó nội dung chính 4 trang, không nên làm nhiều quá, lúc thi sẽ không kịp giờ !)

THANG ĐIỂM:

Khi vào phòng thi mỗi sinh viên sẽ nhận lại bản in và văn bản bài thi đã được xóa M toàn bộ các định dạng. Thực hiện các yêu cầu sau để có bài thi như bản in đã nộp và được phát trả lại. Thi xong sinh viên giữ lại bản in để làm kỷ niệm.

* (1/2) Chọn đơn vị đo trên thước: centimeter. Định dạng trang in: File/Page Setup như sau: margin: trái: 2cm, phải: 2cm, trên: 3cm, dưới: 3cm, gutter: 1cm, hướng giấy: Portrait, cỡ giấy: A4, headers và footers: trang đầu khác các trang còn lại, trang chẵn và trang lẻ giống nhau.

* (1/2) Nội dung headers, footers như sau: trang bìa: không có; các trang sau: header: bên trái: Tên của sinh viên, bên phải: Bài thi môn Word (sử dụng Tab có sẵn của Header), footer: bên phải: số thứ tự trang, bắt đầu đánh số là 1 từ trang mục lục [5] (trang 2).

* (1) Trang bìa: trang đầu tiên của văn bản, có page border theo mẫu giáo viên hướng dẫn.

* (1/2) Điều chỉnh style Normal: font chữ: VNI-Times, size: 13, Indentation: left: 0, right: 0, Spacing: before: 3 pt, after: 3 pt, line spacing: 1.5 lines.

* (1/2) Có sử dụng Bullets hay Numbering ở một đoạn văn bản nào đó.

* (1) Có sử dụng Table: tối thiểu cỡ 2x3, đường viền phải khác với các đường kẻ bên trong, shading cho dòng tiêu đề.

* (1/2) Có ít nhất 2 hình ảnh, kích thước lớn nhất là 6x6 cm.

* (1/2) Có sử dụng Autoshape hoặc textbox để chú/giải thích hay nhấn mạnh trong văn bản. Xem mẫu ngay trong văn bản này.

* (1/2) Có sử dụng ít nhất 2 endnote hoặc footnote.

o (1/2) Có một số đoạn có left, right indent thích hợp, thường là để làm rõ một giải thích.

o (1/2) Có sử dụng border và shading cho một số đoạn văn bản cần làm đẹp, nhấn mạnh. Vd:

* Xác định các Heading 1, 2, Title trong văn bản thông qua Style:

v (1/2) Định nghĩa Heading1, 2, ... Title: Font VNI, sử dụng các định dạng bold, underline, italic, màu chữ để tạo ấn tượng.

v (1/2) Định nghĩa Outline numbered gắn với Heading: Heading1: I, II, III v.v. hoặc A, B C v.v. Heading2 kèm với number của Heading1: I.1, I.2 v.v. hoặc A.1, A.2 v.v.

v (1/2) Áp dụng[6] các style đã định nghĩa để có các Heading trong văn bản.

* (1/2) Tạo bảng mục lục bằng lệnh.

* (1 + 1/2) Phần nội dung: có viết lời mở đầu giơi thiệu vấn đề (1/4), có trang cuối chỉ ra tài liệu tham khảo hay nguồn tư liệu, địa chỉ website (1/4) và nội dung văn bản thống nhất, có ý nghĩa, hình thức trình bày đẹp (1)

HẾT[1] Bắt buộc phải là bảng mã VNI, không sử dụng bảng mã UNICODE hay TCVN vì lý do kỹ thuật.

[2] Ví dụ: sinh viên tên là Nguyễn Thị Hương Hồng thì tên file phải là NguyenThiHuongHong.doc. Trường hợp trong lớp có hai hay nhiều sinh viên cùng tên thì thêm các ký tự A, B, C và phải báo cho giáo viên để ghi đúng điểm – đúng người.

[3] Tập tin hình ảnh, không phải là tập tin word chứa tất cả các hình

[4] Sử dụng ngắt trang cứng để có trang 1: bìa, trang 2: bảng mục lục, trang mở đầu, nội dung từ trang 4, tài liệu tham khảo trang 8.

M Mục đích bài thi là yêu cầu sinh viên nắm vững các kỹ năng căn bản soạn thảo một tài liệu nhiều trang, nhiều kỹ thuật như giáo án hay tiểu luận. Để có điểm cao các bạn cần thực hành nhiều lần các yêu cầu trong tài liệu hướng dẫn này.

Cách xóa định dạng: Edit, Select All, Edit, Clear, Formats, Edit, Copy, File, New, Blank Document, Edit, Paste Special, Chọn Paste, Chọn Unformatted Text, OK. Nhớ la: không Save ở file gốc đã bị Clear Formats để không làm hư văn bản gốc đã định dạng. Thời gian làm bài thi: 50 phút. Thực hành tất cả các yêu cầu này trong 30 phút là rất đạt.

[5] start at: 0 trong Page Number format để có trong thứ 2 được đánh số là 1 v.v.

[6] có định nghĩa style nhưng không áp dụng thì không tính điểm các phần đã định nghĩa.
Về Đầu Trang Go down
 
Hướng dẫn làm bài thi tin học môn Word và thang điểm
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
NGÔI NHÀ TRÁI TIM :: NGÔI NHÀ TRÁI TIM CLUB :: Thông báo từ CLUB-
Chuyển đến